Trong thành phần dinh dưỡng của Natto có chứa hàm lượng lớn canxi - loại khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của hệ xương và chiều cao con người. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, một phần Natto 100g có khả năng cung cấp tới 22% lượng canxi được khuyến nghị hàng ngày.
Đáng chú ý hơn, trong Natto có chứa nhiều Menaquinone 7 (MK7) - một loại vitamin K2. Loại vitamin này có tác dụng tăng cường khả năng hấp thu canxi và collagen từ máu vào xương. Đặc biệt, K2 chỉ được tìm thấy trong các loại thực phẩm thiên nhiên, cơ thể con người không thể tự tổng hợp được.
Trong mỗi 100g Natto sẽ có thể cung cấp 870 microgram vitamin K2. Nhờ vậy, sử dụng Natto sẽ giúp hệ xương phát triển khỏe mạnh. Đồng thời phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả các tình trạng như loãng xương, đau nhức xương khớp, khô khớp,...
Trong quả đậu bắp có chứa một lượng lớn canxi, các chất xơ, axit folic và các loại vitamin như vitamin A, vitamin C và vitamin K… hỗ trợ giúp xương chắc khỏe, làm chuyển biến tích cực tình trạng đau khớp ở nhiều bệnh nhân hiện nay.
MÓn đậu bắp trộn natto nếu ăn thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng khô khớp rất hiệu quả.
Cách chế biến món này rất đơn giản như sau:
- 50gr natto tươi hoặc 10gr natto bột
- 50gr đậu bắp
- 1 nhánh hành hoa
- 1 thìa tamari
- ½ quả ớt sừng
Đậu bắp rửa sạch dưới vòi nước rồi để ráo. Sau đó thái ngang dày khoảng 2mm để qua 1 bên
Hành lá và ớt cũng rửa sạch thái nhỏ
Trộn natto với 1 thìa tamari, sau đó trộn thêm đậu bắp, hành lá và ớt là có thể dùng được rồi. Món này có thể ăn riêng hoặc ăn với cơm hoặc mì