Món này làm cực kỳ đơn giản mà lại ngon miệng đưa cơm các bạn nhé:
Nguyên liệu gồm có:
Sung nếp tươi
Giềng hoặc sả
Dầu ăn, tương miso-natto, tamari (hoặc nước tương, xì dầu), nước ép nghệ hoặc bột nghệ.
Cách làm:
- Sung nếp tươi, mua về cắt cuống, bổ đôi, ngâm trong nước muối cho ra bớt nhựa, ngâm sung tầm 1 tiếng thì vớt ra, để ráo nước.
- GIềng hoặc sả rửa sạch, xay nhuyễn, chưng với dầu cho thơm.
- Sung cho vào máy xay, xay nhỏ.
- Cho sung xay vao chỗ giềng hoặc sả đã chưng, thêm chút bột nghệ hoặc nước ép nghệ, để vừa lửa, đảo đều tay, hòa miso_natto với 1 chút nước cho vào chảo, đảo đều tay cho đến khi nào sung khô thi bắc ra để nguội, cho vào hộp ăn dần. Có thể nêm thêm chút tamari lúc gần được cho những ai thích vị ngọt umami.
Các bạn có thể ăn ruốc sung với cơm, xôi, cháo rất ngon nhé.
Chúc các bạn làm món ruốc sung thành công.