Vị ngọt Umami của Natto

Đăng bởi Mangala Biotech vào lúc 30/04/2020

Natto là một món ăn có mùi rất lạ, vừa khai khai vừa nồng nồng, hơn nữa, về cảm quan lại càng tệ, nằm trong danh mục những món ăn kinh dị của thế giới. Tuy nhiên, nếu vượt qua được sự e ngại ban đầu mà thử ăn thì rất có thể bạn sẽ bị “nghiện” vì vị ngọt ngào và dễ trôi cơm của natto, thậm chí mùi của nó cũng trở nên…độc đáo.

Natto có vị ngọt umami (tương tự vị ngọt trong tảo bẹ) do nhóm vi khuẩn natto bacillus sau khi lên men đậu nành tạo nên. Lớp nhớt của natto chứa rất nhiều hoạt chất rất tốt cho sức khỏe như enzyme nattokinase, menaquinone – 7, vitamin B1, B6… và lớp nhớt này chứa đựng vị ngọt umami của natto bởi acid polyglutamic. Vậy nên natto tươi, bột, viên mà càng nhớt, dính sẽ càng nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe và càng ngon ngọt.

Thông thường, khi ăn natto tươi nên khuấy cho lớp nhớt dày lên, càng khuấy nhiều càng phá vỡ chuỗi polyglutamic thành acid glutamic thì natto sẽ có hương vị ngọt ngào đầy đủ. Có thể cho nước tương, tamari hoặc nước sốt ăn natto vào cùng rồi khuấy, nhưng nên khuấy mạnh khoảng 1 phút rồi cho vào khuấy đều thêm là được.

Đối với natto bột Coden thì ko cần khuấy mà pha nước uống, trộn vào các món ăn lỏng, nước sốt…hoặc thêm muối vừng trộn cơm ăn cũng rất ngọt ngào và lợi ích cho sức khỏe vẫn không thay đổi so với natto tươi. Nhưng hương vị mỗi loại có một sự độc đáo riêng, là lựa chọn phong phú cho vị giác và sở thích của các bạn.

Tags : Huyết áp cao, Loãng xương, Natto, Phòng đột quỵ, Tăng chiều cao, Tiền mãn kinh, Tim mạch, Đại tràng
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav