CÓ MỐI QUAN HỆ NÀO GIỮA NATTO VÀ LÀN DA ĐẸP?

Đăng bởi Ngô An Nguyệt vào lúc 06/11/2022

Natto là thực phẩm rất giàu Vitamin PQQ. Đây là dưỡng chất cần thiết để duy trì làn da khỏe mạnh và cần phải được hấp thu chủ yếu qua đường ăn uống. Natto còn rất giàu lecithin, axit linoleic và chất xơ, tất cả các chất này đều có khả năng thanh lọc máu và cải thiện đường tiêu hóa nhờ đó trực tiếp góp phần giúp da đẹp hơn
Natto là một loại protein hỗ trợ quá trình tái tạo da và cũng là một loại collagen tự nhiên cung cấp độ ẩm tuyệt vời và chống lão hóa da.
Natto hoạt động cùng với elastin giúp da đàn hồi, căng mịn và thu nhỏ lỗ chân lông.
Ngoài ra, theo nghiên cứu, trong Natto còn chứa isoflavones phong phú giúp cân bằng hooc-môn và là chất chống oxy hóa. Chính nhờ chất isoflavones mà đậu nành có tác dụng cân bằng độ ẩm cho làn da, giúp da láng mịn.
Nhờ những ưu điểm này nên hiện tại Natto được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp mỹ phẩm và là thành phần không thể thiếu trong những sản phẩm mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên và đặc biệt là mỹ phẩm Organic.
Natto có chứa thành phần γ-PGA-dưỡng ẩm hiệu quả nhất hiện nay (1ml γ-PGA giữ được 10.000 ml nước), đồng thời với cơ chế cấp ẩm và khóa ẩm hiệu quả, từ đó ngăn ngừa dầu thừa, bã nhờn cho da, rất thích hợp cho các loại da từ khô đến dầu.
Natto với Tác dụng làm trắng da do tác dụng của vitamin nhóm B (B1, B2, B12) có nhiều trong Natto. Nhóm Vitamin B chức năng giúp người phụ nữ có một cơ thể khỏe mạnh, có một làn da trắng sáng. Bên cạnh đó, Natto còn chứa nhiều vitamin E giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu đến các mạch máu ngoại vi, mang lại làn da hồng hào,làm dịu quá trình bài tiết nội tiết tố nữ và cải thiện hiệu quả sắc tố ở da.
"Collagen", có tác dụng làm đẹp da, được lên men bởi Bacillus natto để tạo thành chất có trọng lượng phân tử thấp! Tăng hiệu quả hấp thụ!
Collagen cần thiết cho độ săn chắc và độ ẩm của da. Số lượng collagen sản xuất trong cơ thể đạt đỉnh điểm ở độ tuổi đôi mươi và giảm dần. Cơ thể có thể bổ sung collagen từ thực phẩm như cánh gà, da cá nhưng cấu trúc phân tử lớn và hiệu quả hấp thụ không tốt. Để tăng khả năng hấp thụ, cần phải dùng nó dưới dạng collagen peptide, đặc biệt là ở trạng thái có trọng lượng phân tử thấp.
Đậu nành là 1 trong các loại thực phẩm có chứa collagen hàng đầu, trong quá trình lên men natto, collagen trong đậu bị phân hủy thành "peptide collagen trọng lượng phân tử thấp" và "axit amin" bởi các enzym do Bacillus natto tạo ra trong quá trình lên men. Nó được gọi là "Collagen Peptide lên men" .
• "Polyamine" với tác dụng chống lão hóa được tăng lên nhờ quá trình lên men với Bacillus natto! Polyamine được cho là có tác dụng chống lão hóa. Nó tồn tại rộng rãi ở hầu hết mọi sinh vật từ người đến vi sinh vật, tham gia vào quá trình phân chia và tăng sinh tế bào, là chất có vai trò ổn định cấu trúc và chức năng của tế bào. Vì polyamine có tác dụng bình thường hóa và thúc đẩy quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể, nên việc thiếu polyamine được cho là sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa.Natto được lên men từ đậu nành tự nhiên rất giàu polyamine, có tác dụng chống lão hóa .
Một nghiên cứu được công bố bởi Hiệp hội Y học Thực phẩm Chức năng Nhật Bản- JSMUFF được thực hiện trên các phụ nữ khỏe mạnh ở độ tuổi 40-55 được chia thành hai nhóm, một nhóm ăn Natto và một nhóm không ăn Natto.
Nội dung thử nghiệm lâm sàng
đối tượng thử nghiệm 21 phụ nữ khỏe mạnh từ 40-55 tuổi
thử thức ăn 50g natto
Phương pháp đánh giá 21 đối tượng thử nghiệm được chia thành nhóm không ăn (11 người) và nhóm ăn natto (10 người). Một cuộc khảo sát bằng bảng câu hỏi được thực hiện trên 15 mục, bao gồm độ ẩm của da, độ mịn, độ bóng, mụn, nếp nhăn ở khóe mắt, chảy xệ, độ cứng của móng tay và độ cứng của tóc.

• Kết quả đo được vào tuần thứ 6 và tuần thứ 9: Ở nhóm ăn Natto, hàm lượng nước trong lớp sừng ở tuần thứ 3, 6 và 9, và độ đàn hồi của da ở tuần thứ 6 và 9 đã tăng đáng kể so với trước khi ăn. Mặt khác, không có sự khác biệt đáng kể nào được quan sát thấy ở nhóm không uống .
• Ngoài ra, trong cuộc khảo sát bảng câu hỏi, nhóm ăn natto cho thấy sự cải thiện đáng kể (P <0,05 hoặc 0,01) trong các triệu chứng chủ quan như độ ẩm da, nếp nhăn ở khóe mắt và màu da tổng thể so với nhóm không ăn natto. . Trong nghiên cứu này , việc uống Natto đã cải thiện làn da, điều đó cho thấy có thể là do sự gia tăng độ ẩm của lớp sừng và độ đàn hồi của da.

Nguồn: http:// www.natto-science.jp 

Tags : cân bằng độ ẩm, căng mịn, chảy xệ, chống lão hóa, collagen, da đàn hồi, da đẹp, dưỡng ẩm, dưỡng da, dướng nhan, làm đẹp, làm đẹp da, lão hóa, mụn, mỹ phẩm Organic, Natto, nếp nhăn, thu nhỏ lỗ chân lông, trắng da, xóa nhăn, đẹp từ bên trong, đẹp tự nhiên
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav