16 LỢI ÍCH CỦA NATTO BẠN NÊN BIẾT

Đăng bởi Mangala Biotech vào lúc 04/09/2024

Hỏi hầu hết người Nhật về lợi ích sức khỏe của natto và họ sẽ nói với bạn rằng loại đậu lên men dai và dính này rất tốt cho cơ thể. Ở Nhật Bản, mọi người đều biết rằng natto chứa nhiềuvitamin và khoáng chất, đồng thời rất tốt cho đường ruột. Nó cũng được biết đến là có đặc tính chữa bệnh và giúp chống lại cảm lạnh bằng cách duy trì hệ thống miễn dịch hoạt động bình thường.

Tôi cũng thích ăn đậu nành lên men vì những lý do trên, nhưng natto còn mang lại cho cơ thể chúng ta nhiều hơn thế nữa. Trên thực tế, bạn càng tìm hiểu nhiều về loại đậu lên men dai và dính này, bạn sẽ càng muốn ăn chúng thường xuyên hơn. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn những chất dinh dưỡng và giá trị dinh dưỡng khác nhau có trong natto, cũng như nêu bật những lợi ích sức khỏe mà loại đậu nành lên men này mang lại cho cơ thể chúng ta.

Sau đây là 16 lợi ích sức khỏe của Natto mà bạn nên biết để tiếp tục ăn, hoặc ít nhất là nghĩ đến việc ăn những hạt đậu lên men dai, dính này.

1. Lecithin và Cholin: Lợi ích sức khỏe đầu tiên của natto là lecithin, một nhóm hóa chất có trong natto và thuộc về hợp chất gọi là phospholipid. Lecithin đã được chứng minh là có tác dụng làm tăng cholesterol "tốt" (HDL) và giảm cholesterol "xấu" (LDL), cải thiện sức khỏe tim mạch, giúp cải thiện tiêu hóa và có thể giúp chống lại các triệu chứng của chứng mất trí nhớ.Choline, có trong Lecithin, là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà não của bạn sử dụng để giao tiếp và cơ thể bạn sử dụng để vận chuyển chất béo, điều chỉnh quá trình trao đổi chất, duy trì tế bào và giúp các dây thần kinh truyền thông tin.

Tóm tắt: Lecithin có trong natto và là một phospholipid chứa chất dinh dưỡng thiết yếu choline. Cả lecithin và choline đều mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho hệ tim mạch, hệ tiêu hóa, hệ thần kinh và các cơ quan của bạn.

2. Saponin :Lợi ích tiếp theo của natto đối với sức khỏe là saponin.Hóa chất thực vật này có trong natto và có đặc tính chống viêm, tăng cường miễn dịch cũng như tác dụng kháng khuẩn . Saponin giúp hạ cholesterol , giúp cơ thể bạn hấp thụ ít chất béo hơn từ thực phẩm, kích thích sản xuất tế bào T, hoạt động như chất chống oxy hóa và loại bỏ stress oxy hóa .

Tóm tắt: Saponin có trong natto và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của hệ tim mạch, hệ miễn dịch, cân nặng và làn da.

Sự thật về Natto: "Sapo" trong tiếng Latin có nghĩa là xà phòng, và khi bạn thêm saponin vào nước, nó sẽ tạo bọt. Điều gì xảy ra với natto khi nó được trộn? Nó trở nên dính, dai và tạo bọt !

3. Isoflavone: Lợi ích thứ ba của natto đối với sức khỏe là isoflavone. Các flavonoid này có trong natto và được phân loại là phytoestrogen. Các flavonoid này có đặc tính chống oxy hóa, chống ung thư, kháng khuẩn và chống viêm . Chúng có cấu trúc tương tự như estrogen và hoạt động thay thế hormone khi lượng estrogen giải phóng giảm .

Tóm tắt: Isoflavone là flavonoid có trong natto và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường tác dụng kháng khuẩn, chống ung thư và cân bằng hormone.

4. Chất xơ :Lợi ích sức khỏe thứ tư của natto là chất xơ trong chế độ ăn. Có hai loại chất xơ trong chế độ ăn uống: hòa tan và không hòa tan. Chất xơ trong chế độ ăn uống rất quan trọng cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và giảm nguy cơ mắc bệnh tim . Cellulose là chất xơ không hòa tan có trong natto giúp đẩy thức ăn qua hệ tiêu hóa và hỗ trợ nhu động ruột đều đặn . Chất xơ trong chế độ ăn uống thúc đẩy nhu động ruột bằng cách kích thích thành ruột và tăng lượng vi khuẩn có lợi có sẵn trong ruột . Để tạo điều kiện thuận lợi cho nhu động ruột, cần có cả hai loại và natto chứa sự cân bằng tốt của cả hai loại .

Tóm tắt: Chất xơ hòa tan và không hòa tan là hai loại chất xơ ăn kiêng tự nhiên có trong đậu lên men, và natto chứa sự cân bằng tốt của cả hai loại. Chất xơ ăn kiêng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho hệ tiêu hóa, giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, cho hệ tim mạch và hỗ trợ nhu động ruột.

Sau đây là thêm nhiều lợi ích sức khỏe của natto từ các chất dinh dưỡng khác nhau có trong loại đậu dai, dính này.

 5. Vitamin E : Một chất dinh dưỡng có vai trò cải thiện thị lực, khả năng sinh sản, sức khỏe của hệ tim mạch, thần kinh và làn da. Vitamin E còn có đặc tính chống oxy hóa.

6. Chất đạm: Chất dinh dưỡng đa lượng này giúp giảm cơn đói, giúp bạn tăng khối lượng và sức mạnh cơ, tốt cho xương, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo, hạ huyết áp, giúp cơ thể tự phục hồi sau chấn thương và giúp giảm tình trạng thoái hóa cơ.

7. Vitamin B6 :Vitamin B6 giúp cơ thể chuyển hóa protein và biến thức ăn thành năng lượng. Nó giúp tạo ra serotonin, dopamine và hemoglobin. Vitamin B6 có liên quan đến chức năng của hệ thống miễn dịch và có lợi cho hệ thần kinh trung ương.

8. Kali : Khoáng chất thiết yếu này điều hòa nhịp tim, đảm bảo hoạt động bình thường của cơ và dây thần kinh, đồng thời rất quan trọng trong quá trình tổng hợp protein và chuyển hóa carbohydrate. Nó cũng có thể giúp duy trì huyết áp ở mức khỏe mạnh và giảm tỷ lệ đột quỵ.

9. Magiê : Khoáng chất này rất cần thiết cho sự hình thành xương khỏe mạnh và duy trì sức khỏe của cơ, bao gồm cả tim. Magiê hỗ trợ chức năng thần kinh, điều hòa huyết áp và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

10. Sắt : Cơ thể bạn cần khoáng chất này để sản xuất hemoglobin. Nó giúp duy trì nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể, bao gồm khả năng tập trung và chú ý, hệ thống miễn dịch và điều hòa nhiệt độ cơ thể. Sắt cũng có tác dụng chữa bệnh thiếu máu, mệt mỏi và hội chứng chân không yên.

11. Canxi : Chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho sự phát triển, tăng trưởng và duy trì xương. Canxi giúp điều hòa sự co cơ và đóng vai trò quan trọng trong quá trình đông máu.

12. Vitamin B2 :Vitamin B2 còn được gọi là riboflavin, rất cần thiết cho sự tăng trưởng và sức khỏe tổng thể. Vitamin B2 giúp phân hủy protein, chất béo và carbohydrate, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể.

13. Không Cholesterol :Natto có hàm lượng protein cao như thịt và cá, nhưng điểm khác biệt là loại đậu dai và dính này không chứa cholesterol.

14. Tác dụng kháng khuẩn : Natto được phát hiện có tác dụng kháng khuẩn và khử trùng. Bacillus subtilis natto, loại vi khuẩn được sử dụng để làm natto, có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn gây bệnh phát triển, trong khi enzyme lysozyme có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn. Ngoài ra, natto còn chứa axit dipicolinic, được phát hiện có tác dụng ức chế vi khuẩn Escherichia coli 0-157 (E. coli).

15. Vitamin K2: Đậu nành lên men của Nhật Bản có hàm lượng vitamin K2 cao nhất trong số tất cả các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này và bạn có thể tìm hiểu thêm về K2 và những lợi ích mà nó mang lại cho cơ thể trong bài viết tiếp theo.

16. Nattokinase: Natto là nguồn thực phẩm duy nhất chứa nattokinase và bạn có thể đọ trong các bài viết tiếp theo để khám phá thêm về loại enzyme tuyệt vời này cũng như những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe.

Tất cả các chất dinh dưỡng được liệt kê ở trên đều có lợi cho sức khỏe của cơ thể và được các chuyên gia y tế và dinh dưỡng khuyên dùng hàng ngày. Chúng ta nhận được nhiều chất dinh dưỡng khác nhau từ tất cả các loại thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày và bằng cách thêm natto vào chế độ ăn uống, chúng ta có thể nhận được nhiều chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày hơn và cơ thể chúng ta có thể tận hưởng những lợi ích mà siêu thực phẩm vi lượng Nhật Bản này mang lại.

Kết luận: Natto là một loại thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng của Nhật Bản, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và enzyme mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy bổ sung loại đậu dai, dính này vào chế độ ăn uống của bạn Natto Coden là dòng sản phẩm Natto nguyên chất được lên men từ những hạt đậu giống cổ thuần chủng không biến đổi gien với phương pháp lên men được chuyển giao từ Nhật Bản và bằng men gốc được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Hiện nay, Natto Coden có các dòng sản phẩm natto như:

Bột/ viên natto đậu tương đen dạng túi/ hũ

Bột/viên natto đậu gà dạng túi/ hũ

Bột/ viên natto đậu tương vàng dạng túi/ hũ

--- NATTO CODEN---

Address: 280 Ngọc Thụy, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội

Hotline: 098 672 39 13

Bài viết được tham khảo từ trang Sympky natto
 

Tags : #natto, #sống_khỏe, #sống_thọ, canxi, chăm sóc sức khỏe, chất xơ, cholesterol, choline, công dụng, dinh dưỡng, dưỡng sinh, enzym nattokinase, k2, khoáng chất, lecithin, lưu thông máu, Natto, natto bột, natto coden, nattoenzyme, nattokinase, protein, saponin, sống khoẻ, sức khỏe, Vitamin, vitamin K, Vitamin K2, đạm thủy phân, đậu lên men, đậu nành lên men
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav