NATTO BỘT CÓ TỐT KHÔNG?

Đăng bởi Coden Natto vào lúc 22/10/2024

Một số người thường băn khoăn là dùng natto bột  có tốt không hoặc dùng natto tươi chắc sẽ tốt hơn Như phần lớn mọi người đều biết, natto chính là đậu lên men. 

Và men Natto hay tên khoa học là Natto Bacillus subtilis  là có thể tồn tại ở 2 trạng thái: trạng thái phát triển mạnh mẽ gọi là “tế bào sinh trưởng” và trạng thái ngủ đông gọi là “ bào tử ”.

Ở trạng thái tế bào sinh trưởng Bacillus natto sẽ phát triển đều đặn bằng cách phân chia chính nó và tạo ra các cơ thể mới. Ngược lại, ở trạng thái “bào tử ” Natto Bacillus subtilis   có 1 vỏ bọc bao bọc chính nó, chờ đợi một môi trường thích hợp để phát triển mạnh.

Khi Bào tử Natto Bacillus subtilis  gặp môi trường có đủ độ ẩm, nhiệt độ và chất dinh dưỡng, nó sẽ phá vỡ vỏ bọc và chuyển sang trạng thái tế bào sinh trưởng.

Natto Bacillus subtilis  cần có 4 yếu tố để tồn tại ở trạng thái “tế bào sinh trưởng”: oxy, nước, chất dinh dưỡng và nhiệt độ thích hợp. Nếu 1 trong 4 yếu tố không được thỏa mãn Natto Bacillus subtilis  sẽ bị tổn thương và chết.

Tuy nhiên, trong trạng thái  ngủ đông ( “ bào tử”)  Natto Bacillus subtilis  dưới 1 lớp vỏ bọc bảo vệ tự nhiên, loại men vi sinh hàng ngàn năm tuổi này sẽ không chết ngay cả khi tiếp xúc với nước 100°C, môi trường dưới 0°C, axit mạnh và bức xạ (tia vũ trụ). 

Vi khuẩn natto trong các gói natto thông thường (natto tươi) ở trạng thái nào?

Natto thường hoặc natto tươi có sẵn trên thị trường chứa nhiều nước, oxy và chất dinh dưỡng (đậu nành) Natto Bacillus subtilis  , hay vi khuẩn natto ở trạng thái tế bào sinh trưởng. Điều này có nghĩa là Nó  sẽ cần đầy đủ 4 yếu tố để duy trì sự sống: oxy, nước, chất dinh dưỡng và nhiệt độ thích hợp, thiếu 1 trong 4 yếu tố đó nó sẽ chết. Đó là lý do vì sao natto tươi rất khó bảo quản. Đồng thời Natto Bacillus subtilis có tốc độ sinh sản rất nhanh nên hạn sử dụng của natto tươi thường rất ngắn. Hơn nữa ở dạng tế bào sinh trưởng,  Natto Bacillus subtilis  dễ bị axit dạ dày phá hủy và chết trong dạ dày, hạn chế khả năng hoạt động như một loại men vi sinh. Tuy nhiên trong quá trình lên men cũng làm tăng khả năng các tế bào sinh trưởng chuyển thành bào tử, vì vậy phần nào hạn chế được sự  phá hủy của axit dạ dày  và có thể đi qua ruột non xuống đại tràng.

Ngược lại bột Natto Coden được chế biến  quá trình sấy lạnh bằng cách tách nước đã kích hoạt trạng thái ngủ đông của khuẩn natto tức là biến  Natto Bacillus subtilis  từ trạng thái tế bào sinh trưởng  thành bào tử. Điều này rất quan trọng vì  bào tử Natto Bacillus subtilis  không  bị axit dạ dày tiêu diệt, mà ngược lại khi đi vào hệ thống tiêu hóa, các bào tử Natto Bacillus subtilis  được thoát khỏi tình trạng ngủ đông và sẽ phát triển sinh sôi  cải thiện sự cân bằng vi khuẩn đường ruột. Natto Bacillus subtilis  được  biết đến như 1 loại vi khuẩn tốt trong đường ruột. Việc tăng số lượng vi khuẩn tốt mỗi ngày và điều chỉnh môi trường đường ruột không chỉ giúp cải thiện nhu động ruột mà còn có nhiều lợi ích như tăng cường khả năng miễn dịch và trao đổi chất. Ngoài ra, các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng tác dụng đối với sức khỏe của natto dạng bột/viên cao hơn 1,5 lần so với natto tươi khi so sánh về tốc độ hấp thụ chất dinh dưỡng và lượng vi khuẩn natto.

Đọc đến đây chắc các bạn cũng đã rõ việc dùng natto bột  liệu có tốt như natto tươi hay không rồi phải không ạ.

Ở Natto Coden, chúng tôi có 3 loại natto bột : natto bột đậu tương vàng, đậu tương đen và đậu gà với 2 dạng đóng gói: gói 100gr tiện lợi khi mang đi xa và hũ natto tiện dụng dùng trong nhà cho cả gia đình. 

Nghỉ lễ đi chơi xa không lo bảo quản, đặt hàng ngay natto bột tại page để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà natto bột mang lại!

Kính chúc Quý Khách hàng, Quý Đối tác có kỳ nghỉ  thật vui vẻ, ý nghĩa bên gia đình và người thân.

Trân trọng!

-----------

NATTO CODEN

Address: 280 Ngọc Thụy, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội

Hotline: 098 672 39 13

 



13

Tags : bào tử, cân bằng vi khuẩn đường ruột, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, men bacillus natto, Natto, Natto Bacillus subtilis, natto bột, natto coden, nattokinase, natto tươi, sống khoẻ, tế bào sinh trưởng, tuổi thọ, vi khuẩn, vi khuẩn tốt, Đại tràng, đậu lên men, đậu nành lên men
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav